HỎI:

Em đi sinh hoạt Gia Đình Phật Tử đã gần 1 năm nay nhưng vẫn chưa được đeo huy hiệu hoa sen trong khi đó bạn em chỉ đi sinh hoạt hơn 3 tháng đã được làm lễ đeo huy hiệu hoa sen.

Xin các anh chị cho em biết sinh hoạt trong bao lâu thì được đeo huy hiệu hoa sen ạ?

Em nghe bạn nói nếu chưa được đeo huy hiệu hoa sen thì dù sinh hoạt lâu cách mấy cũng không phải là đoàn sinh Gia Đình Phật Tử. Xin hỏi điều này có đúng không ạ?

Một bạn đọc xin giấu tên

TRẢ LỜI:

Bạn thân mến,         

Điều 19, chương IV Nội Quy Gia Đình Phật Tử quy định : "…Đoàn sinh sau 3 tháng sinh hoạt tu hoc liên tục có tiến bộ được phát nguyên đeo huy hiệu Hoa Sen và trở thành đoàn sinh chính thức của Gia Đình Phật Tử"

Căn cứ vào quy định trên, một đoàn sinh đủ điều kiện để được phát nguyện đeo huy hiệu Hoa Sen và trở thành đoàn sinh chính thức là :

– Thời gian: sau 3 tháng

– Sinh hoạt liên tục suốt 3 tháng đó

– Có tiến bộ trong sinh hoạt và tu học.

Nếu bạn đã đạt đầy đủ 3 tiêu chí nêu trên thì không có lý do gì bạn không được làm lễ phát nguyện đeo huy hiệu Hoa Sen để được làm đoàn sinh chính thức.

Chúng tôi nghĩ: Đây là vấn đề không lớn. Bạn có thể tâm sự với anh chị đoàn trưởng của mình thì sẽ được giải đáp một cách cụ thể hơn, bởi vì anh chị là người thường xuyên gần gũi và hiểu bạn nhất. Trong tổ chức chúng ta, bất cứ anh chị huynh trưởng nào cũng đều mong mỏi có thêm đoàn sinh mới để Gia đình thêm đông vui, chứ không ai muốn làm khó dễ để gây trở ngại cho con đường đến với GĐPT của các em đâu!

Thân chúc em sớm được phát nguyện đeo huy hiệu Hoa Sen để trở thành đoàn sinh chính thức của Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Thân mến chào em

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here