Chùa Bửu Sơn tổ chức Lễ Dâng Y CaSa và Lễ Khánh Tuế Ni Trưởng

Trong buổi lễ Khánh Tuế mừng Thầy thêm một tuổi đạo, các Sư Cô đệ tử đã có những lời cảm niệm tri ân Thầy rất chân thành xúc động. Và Ni Trưởng cũng có những lời nhắc nhở sách tấn rất ân cần đến các đệ tử, mong muốn các đệ tử luôn thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong các công tác Phật sự, nối chí Tổ Thầy, hoằng truyền chánh pháp, lợi lạc quần sanh. Tập thể đoàn sinh GĐPT Bửu Sơn thành tâm cúng dường những tiết mục văn nghệ rất sinh động. Thêm vào đó, các đệ tử cư sĩ cũng dâng lên rất nhiều tràng hoa mừng Khánh Tuế và thành tâm cầu chúc cho Thầy mình sống thọ ở đời để chúng sanh được nương nhờ ân đức.

Lễ Vu Lan Báo Hiếu – Dâng Y Ca Sa cũng đã diễn ra ngay sau đó. Trong buổi lễ này ngoài sự có mặt đông đủ của Tăng Ni Phật tử, còn có sự tham dự của các cấp chính quyền sở tại, đại diện tôn giáo bạn…Ngang qua lời cảm niệm tri ân Cha mẹ của phật tử, lời giáo huấn của hòa thượng chứng minh về ân đức trời biển của song thân, tấm lòng tha thiết dâng pháp y cúng dường chư Tôn Đức nhân ngày tự tứ để hồi hướng công đức cho Cha Mẹ đã làm nổi bật được tinh thần hiếu đạo, tri ân báo ân của người con Phật, đồng thời làm sáng ngời truyền thống hiếu đạo vốn có từ ngàn xưa của dân tộc rồng tiên, nhắc nhở giới trẻ không được quên bỏ cội nguồn, vô tâm hững hờ với Cha Mẹ.

Buổi lễ khép lại với những đóa hồng hiếu hạnh lung linh trên ngực áo, với nụ cười hoan hỷ rạng ngời trên khuôn mặt của những người đến dự lễ.
Tin: Như Trang – Ảnh: Diệu Tiến

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.