Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất viện

G

Theo đó, ông đã trở về tu viện vào ngày 3-4 để tiếp tục quá trình hồi phục chức năng sau cơn đột quỵ.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được các bác sĩ cho phép rời trung tâm hồi phục chức năng và quay về dưỡng bệnh tại Làng Mai, nơi ông được các phật tử tận tình chăm sóc 24/24 giờ và tiếp tục được bác sĩ, y tá đến hỗ trợ phục hồi chức năng.

Tại đây, thiền sư cũng sẽ trải qua các bài tập vật lý trị liệu và âm ngữ trị liệu để điều trị chứng liệt nửa người, khôi phục khả năng nuốt và nói.

Trong thời gian chữa bệnh tại trung tâm dành cho người bị đột quỵ ở Bordeaux vài tuần trước, thiền sư đã có thể đi lại, ra sân ngắm cảnh, nghe chim hót và uống trà. Sức khỏe của ông vẫn tiếp tục được cải thiện đáng kể.

Đại diện trang Làng Mai cũng gửi lời cảm ơn đến các phật tử từ khắp nơi trên thế giới đã quan tâm, thăm hỏi và cầu nguyện cho sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh, cùng đội ngũ y bác sĩ đã tận tình chăm sóc cho ông trong suốt 4 tháng rưỡi qua.

Ngày 12-11-2014 (giờ VN), thiền sư Thích Nhất Hạnh bị xuất huyết não khá nghiêm trọng và đã được chăm sóc đặc biệt trong vòng 24 giờ tại Bệnh viện ở Bordeaux (Pháp).

Trong khoảng cuối năm ngoái, sức khỏe của ông ngày càng yếu đi do tuổi cao. Ông nhập viện tại Bordeaux hôm 1-11 và phục hồi dần nhưng đến 8g tối 11-11 (giờ châu Âu) bất ngờ bị xuất huyết não nặng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926. Ông được xem là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn ở phương Tây. Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn là nhà văn, nhà thơ, giảng viên, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội…


Leave a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *

Với hận diệt hận thù,
Ðời này không có được.
Không hận diệt hận thù,
Là định luật ngàn thu.

Phẩm Song Yếu

Tháng 05 năm 2024
21
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 3
Ngày Ất Dậu
Tháng Kỷ Tỵ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 04
Kiên Giang