GĐPT BỬU THỌ: THỰC HÀNH THIỀN CHÁNH NIỆM

T

Buổi thực hành Thiền Chánh Niệm tại trai đường Chùa Bửu Thọ vào lúc 13 giờ ngày 20.08.2023 đã tạo ra một trải nghiệm ý nghĩa và thấm đẫm tâm hồn cho hơn 50 em đoàn sinh GĐPT Bửu Thọ. Sự kiện này đã đưa các em đến gần với tâm hồn của mình và mang lại niềm vui từ việc trải nghiệm sự hiện diện và tĩnh tại.

Tại không gian yên bình và thanh tịnh của trại đường Chùa Bửu Thọ, các em đã được hướng dẫn cách thực hành Thiền Chánh Niệm. Buổi thực hành đã giúp các em trải qua những khoảnh khắc tĩnh tại, tập trung vào hơi thở và cảm nhận từng khoảnh khắc hiện diện. Các em đã được thúc đẩy để chú ý vào từng cử chỉ, từng hơi thở và tạo nên một không gian yên bình trong tâm hồn.

Sự kiện không chỉ đặt ra mục tiêu hướng tới việc thắp sáng tâm hồn mà còn tạo ra một môi trường thích hợp để khám phá bản chất thực sự của cuộc sống. Buổi thực tập này đã giúp các em thấu hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc trải nghiệm từng khoảnh khắc, hít thở sâu và chú ý vào từng cử chỉ nhỏ bé trong cuộc sống hàng ngày.

Mỗi em đã có cơ hội tạo ra sự kết nối với tâm hồn, thấu hiểu sâu sắc về bản chất cuộc sống và tìm thấy sự yên bình trong sự hiện diện tại đây và ngay bây giờ. Buổi thực hành Thiền Chánh Niệm là một hành trình đến với bản thân, nơi mà các em có thể đối diện với bản thân mình một cách chân thật và tìm kiếm niềm vui bên trong.

Sự kiện này cũng là dịp để các em đoàn sinh trong GĐPT Bửu Thọ cảm nhận sự tương tác giữa truyền thống và tinh thần đương đại. Buổi thực hành Thiền Chánh Niệm đã mang đến nguồn cảm hứng cho sự phát triển tâm hồn và tinh thần, góp phần thúc đẩy tinh thần hòa quyện và gắn kết trong cộng đồng.

Gdpt Buu Tho Thuc Hanh Thien Chanh Niem 1 Gdpt Buu Tho Thuc Hanh Thien Chanh Niem 2 Gdpt Buu Tho Thuc Hanh Thien Chanh Niem 3 Gdpt Buu Tho Thuc Hanh Thien Chanh Niem 4 Gdpt Buu Tho Thuc Hanh Thien Chanh Niem 5 Gdpt Buu Tho Thuc Hanh Thien Chanh Niem 6

Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý ô nhiễm,
Nói lên hay hành động,
Khổ não bước theo sau,
Như xe, chân vật kéo.

Phẩm Song Yếu 1

Tháng 05 năm 2024
21
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Thứ 3
Ngày Ất Dậu
Tháng Kỷ Tỵ
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 04
Kiên Giang