GĐPT Bửu Thọ – Chánh niệm nơi con tìm về

b

Ngày 14.01.2024, tại chùa Bửu Thọ, một ngày hội lôi cuốn đã diễn ra với sự tham gia nhiệt huyết của hơn 110 đoàn sinh, trong đó có hơn 20 gương mặt mới của Gia Đình Phật Tử Bửu Thọ. Sự hiện diện đông đủ này là minh chứng cho sức sống và sự đoàn kết của cộng đồng trong hành trình tu tâm.

Ngày hội này không chỉ là dịp để các em thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với Phật và Đạo, mà còn là cơ hội để chúng ta quây quần bên nhau, chia sẻ niềm vui và học hỏi từ nhau. Thông qua các thời khoá Thực tập thiền chánh niệm, các em đã trải qua những trải nghiệm tâm linh sâu sắc, giúp họ tìm hiểu về bản thân và khám phá hơn về ý nghĩa của cuộc sống.

Trong không khí tràn đầy yêu thương và sự hồi hợp, các em cũng đã tham gia vào việc vui chơi các trò chơi được “Phật hoá” – những trò chơi mang tính giáo dục và nhằm truyền đạt những giá trị tốt lành từ đạo Phật. Đồng thời, các em còn được giảng dạy về những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, những bài học mà mỗi người Phật tử đều cần trang bị để sống hòa mình với nhân quả.

Với sự chăm sóc kỹ lưỡng từ ban tổ chức, ngày hội không chỉ mang lại những trải nghiệm tích cực cho tâm hồn mỗi đoàn sinh mà còn là cơ hội để xây dựng và củng cố tình đoàn kết trong cộng đồng Phật tử. Chắc chắn, những kỷ niệm từ ngày hội này sẽ là nguồn động viên và năng lượng tích cực cho mỗi thành viên GĐPT Bửu Thọ trên hành trình tu tâm và đồng hành trên con đường hạnh phúc.

 

Ý dẫn đầu các pháp,
Ý làm chủ, ý tạo;
Nếu với ý ô nhiễm,
Nói lên hay hành động,
Khổ não bước theo sau,
Như xe, chân vật kéo.

Phẩm Song Yếu 1

Tháng 07 năm 2024
19
Giờ hoàng đạo: Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Thứ 6
Ngày Giáp Thân
Tháng Tân Mùi
Năm Giáp Thìn
Lịch âm
14
Tháng 06
Kiên Giang