Phim Buddha tập 06: Bản Tánh Từ Bi và Tài Năng Xuất Chúng

gdptkiengiang

2 tháng trước

61 lượt xem
 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo

Bộ phim Buddha – Đức Phật 55 kể về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ đản sanh đến niết bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện nay do nhà tỷ phú người Ấn Độ B.K. Modi đầu hơn 120 triệu đô la Mỹ

Bộ phim cực kỳ hay và cảm động đã thể hiện được hạnh từ bi và trí tuệ của Đức Phật một cách rất tài tình, khéo lấy được nước mắt và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem phim.

Kịch Bản Gajra Kottary
Prakash Kapadia
Puneet S. Shukla
Quốc gia Ấn Độ
Ngôn ngữ gốc Hindi
Biên dịch, biên tập Trung tâm Hoằng Truyền Phật Pháp
Lồng tiếng Đạt Phi Media
Diễn viên Himanshu Soni
Kajal Jain
Sanket Choukse
Kabir Bedi
Sameer Dharmadhikari
Jagat Singh (Actor)
Reshmi Ghosh
Siddharth Vasudev
Amit Behl
Hemant Choudhary

Tóm tắt Tập 6:

Tập trước kể đến, Thái tử Tất Đạt Đa và vương tử Đề Bà Đạt Đa dần trưởng thành theo năm tháng và bộc lộ tài năng về mọi mặt. Tuy nhiên, trong khi Tất Đạt Đa bộc lộ tính từ bi từ bé thì Đề Bà Đạt Đa lại bộc lộ tính hung tàn. Điều này một phần chịu ảnh hưởng từ 2 người thầy của họ là Kiều Trần Như (thầy của Tất Đạt Đa), người chú trọng việc giáo dục tình thương yêu, chở che dành cho đồng loại và Mã Hộ (thầy của Đề Bà Đạt Đa), người đề cao vai trò của sức mạnh và sự thống trị.

Năm tháng cứ thế dần qua, Tất Đạt, Đề Bà và cả công chúa Da Du Đà La đều trưởng thành. Trong khi đó, vua Tịnh Phạn vẫn ôm giấc mộng sẽ đào tạo Thái tử thành một vị vua vĩ đại; gia đình Đề Bà Đạt Đa vẫn ôm giấc mộng về ngai vàng thành Ca Tỳ La Vệ.

Trong một cuộc chiến ẩn danh, Đề Bà Đạt Đa quyết tâm hạ gục Thái Tử nhưng thất bại. Cùng lúc đó, Thái Tử lại chiến thắng trong một cuộc chiến khác bằng tinh thần thượng võ và từ bi được nhân dân ca ngợi.

Trong một cuộc chiến khác, sự đối lập giữa Thái tử Tất Đạt Đa và Đề Bà Đạt Đa càng bộc lộ rõ ràng hơn khi Thái tử Tất Đạt Đa chấp nhận thất bại bại trước Đề Bà Đạt Đa thay vì sát hại những con chim bé nhỏ trong cuộc thi đấu bằng cung. Để tiếp tục cuộc thi, những chú chim được thay bằng chiếc lục lạc bé nhỏ và Thái tử chứng minh được khả năng bắn cung của mình trước tất cả mọi người.

Tuy nhiên, điều này lại càng khoét sâu mối thù hằn Thái Tử Tất Đạt Đa trong lòng Đề Bà Đạt Đa...

Chưa có đánh giá nào

  Ý kiến bạn đọc

Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây