Phim Buddha tập 05: Câu Chuyện Thiên Nga

gdptkiengiang

2 tháng trước

222 lượt xem
 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo

Bộ phim Buddha – Đức Phật 55 kể về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ đản sanh đến niết bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện nay do nhà tỷ phú người Ấn Độ B.K. Modi đầu hơn 120 triệu đô la Mỹ

Bộ phim cực kỳ hay và cảm động đã thể hiện được hạnh từ bi và trí tuệ của Đức Phật một cách rất tài tình, khéo lấy được nước mắt và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem phim.

Kịch Bản Gajra Kottary
Prakash Kapadia
Puneet S. Shukla
Quốc gia Ấn Độ
Ngôn ngữ gốc Hindi
Biên dịch, biên tập Trung tâm Hoằng Truyền Phật Pháp
Lồng tiếng Đạt Phi Media
Diễn viên Himanshu Soni
Kajal Jain
Sanket Choukse
Kabir Bedi
Sameer Dharmadhikari
Jagat Singh (Actor)
Reshmi Ghosh
Siddharth Vasudev
Amit Behl
Hemant Choudhary

Tóm tắt Tập 5:

Tập trước kể đến, vua Tịnh Phạn vì muốn thái tử Tất Đạt Đa không nhìn thấy những cảnh già nua, nghèo đói, xấu xí trong nhân gian mà xây dựng một tòa thành để di dời người dân đến đó. Vua đã ra lệnh cho thương nhân Cori cung cấp đầy đủ lương thực cho người dân nhưng hoàng thân Suppabuddha đã giả mạo ý chỉ nhà vua và ra lệnh Cori phải làm điều ngược lại. Điều này đã dẫn đến cuộc nổi loạn của người dân thành mới. Vua Tịnh Phạn vô cùng tức giận quyết định xử phạt Cori. Thái tử Tất Đạt Đa vì đã bảo lãnh cho Cori khỏi tội chết trong vụ án tranh chấp đất mà giờ bị liên lụy. Cori vì không muốn liên lụy đến Thái tử nên đã ra đầu thú và chấp nhận hình phạt lưu đày mang theo nỗi hàm oan không rửa được. Một lần nữa, người dân Ca Tỳ La Vệ lại vô cùng cảm phục đức độ của Thái tử Tất Đạt Đa.

Vua Thiện Giác ở nước Câu Ly sang rước hoàng hậu A Mi Ta (em của hoàng hậu Ma Da và Kiều Đàm Di) về nước. Thái tử Tất Đạt Đa lại một lần nữa gặp gỡ công chúa Da Du Đà La.

Trong một lần đi dạo cùng công chúa, Thái tử cứu được một chú chim Thiên Nga bị Đề Bà Đạt Đa bắn hạ. Đề Bà nhất định phải đòi được chú chim chiến lợi phẩm của mình trong khi Thái tử nhất định không giao. Vụ việc được đưa ra giữa triều đình Ca Tỳ La Vệ dưới sự phán xử của vua Tịnh Phạn và vua Thiện Giác. Kẻ săn hay kẻ cứu sẽ sở hữu được con chim Thiên Nga. Bằng những lý lẽ dựa trên lòng từ bi, yêu thương vạn vật, Thái tử Tất Đạt Đa khiến quần thần nể phục. Nhưng vua Tịnh Phạn vẫn không vừa lòng với một thái tử từ bi bác ái. Quyết định cuối cùng thuộc về con chim thiên nga vừa thoát khỏi cái chết...

Vào lúc này triều đình được tin hoàng hậu Kiều Đàm Di mang long thai. Vương phi Mangala vô cùng tức giận nhưng đồng thời bà cũng nảy sinh một mưu mô hiểm độc khác. Bà cố tình khơi gợi sự ích kỷ trong lòng hoàng hậu Kiều Đàm Di để Người vì đứa con chưa chào đời của mình mà hãm hại Thái Tử. Ngờ đâu, hoàng hậu Kiều Đàm Di vì lời hứa với chị mình và tình thương yêu dành cho Thái tử đã chọn cách hy sinh chính mình. 

Năm tháng qua đi, Thái tử Tất Đạt Đa dần dần trưởng thành...

Chưa có đánh giá nào

  Ý kiến bạn đọc

Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây