Phim Buddha tập 03: Thành Trì Mới

gdptkiengiang

3 tháng trước

139 lượt xem
 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo

Bộ phim Buddha – Đức Phật 55 kể về cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ đản sanh đến niết bàn được đầu tư công phu và chất lượng nhất hiện nay do nhà tỷ phú người Ấn Độ B.K. Modi đầu hơn 120 triệu đô la Mỹ

Bộ phim cực kỳ hay và cảm động đã thể hiện được hạnh từ bi và trí tuệ của Đức Phật một cách rất tài tình, khéo lấy được nước mắt và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem phim.

Kịch Bản Gajra Kottary
Prakash Kapadia
Puneet S. Shukla
Quốc gia Ấn Độ
Ngôn ngữ gốc Hindi
Biên dịch, biên tập Trung tâm Hoằng Truyền Phật Pháp
Lồng tiếng Đạt Phi Media
Diễn viên Himanshu Soni
Kajal Jain
Sanket Choukse
Kabir Bedi
Sameer Dharmadhikari
Jagat Singh (Actor)
Reshmi Ghosh
Siddharth Vasudev
Amit Behl
Hemant Choudhary

Tóm tắt Tập 3:

Buddha Tập 03
Thái Tử Tất Đạt Đa

Tập trước kể đến đoạn tiên ông A Tư Đà đã tiên đoán Thái Tử sẽ xuất gia và trở thành một bậc giác ngộ. Vua Tịnh Phạn vô cùng lo sợ viễn cảnh này sẽ xảy ra nên triệu tập tất cả bá quan vào cung tìm sách lược. Người duy nhất vui mừng vì tương lai xuất gia của Thái Tử là vương phi Mangala; nếu Tất Đạt Đa xuất gia thì ngai vàng sẽ thuộc về Đề Bà Đạt Đa.

Để làm lung lay ngai vàng Ca Tỳ La Vệ, hoàng thân Suppabuddha và vương phi Mangala hiến kế cho vua Tinh Phạn giữ Thái Tử lại: "Hãy xây dựng một thành trì mới và đưa những người già cả, bệnh tật, nghèo đói sang thành đó. Thái Tử sẽ không thể thấy cảnh khổ nhân gian và sinh lòng xuất gia." Vua Tịnh Phạn tuy nhân từ nhưng vì lòng thương con quá lớn đã quyết định thực thi chính sách này. Tuy nhiên, nhà vua cũng ra lệnh hãy chu cáp đầy đủ cho những người dân phải chuyển sang thành mới.

Hoàng thân Suppabuddha đã tung những tin đồn thất thiệt về chính sách mới của nhà vua khiến lòng dân hoang mang, tiếng ca thán khắp nơi. Thái tử Tất Đạt Đa từ niềm hy vọng của vương thành Ca Tỳ La Vệ trở thành cơn ác mộng của muôn dân.

Trong lúc đó, trong hoàng cung, Thái tử Tất Đạt Đa thơ dại ngày một trưởng thành...

Chưa có đánh giá nào

  Ý kiến bạn đọc

Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây