Nếu muốn trừ khử mùi tỏi ở tay thì dùng dao inox chà vài phát là hết. Nếu mùi ở miệng thì cũng nhai vài con dao lam inox là hết hoặc dùng ngò tây parsley nếu bạn sợ máu.

Đồ chơi gọn nhẹ:

  • Bông cải (loại mình dùng là giống broccolini chân dài hơn)
  • Măng tây tươi
  • Dưa chuột (tùy chọn)
  • Dầu trộn: dầu olive – nước chanh (tỉ lệ 3:1), muối, tiêu, tỏi ép. Nêm sao vừa miệng là được.
Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Giống bông cải broccolini ngon thì thân nhỏ, hoa to, ăn được nhiều.

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Đây là những cao thủ “làm mát” giải độc hiệu quả, ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên người bị lạnh thì dùng món này ít thôi nhé.

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Cắt các phần rau củ cho đều, dưa leo không nấu.

Bông cải và măng tây phải chần qua (không luộc) mới ngon và dễ tiêu.

Các quy tắc nằm lòng để chần ngon:

#1. Chần trong nồi nhỏ nước sôi ùng ục

#2. Dùng nước muối 3% có thể làm rau mềm hơn và ngọt hơn

#3. Chần riêng từng thứ rau, có thể cùng nồi nhưng nên để riêng

#4. Chần xong sốc nhiệt với nước đá ngay

#5. Thời gian chần dựa vào kinh nghiệm và trực giác chứ không có quy ước cụ thể. Thông thường măng tây có thể vớt ra sau 1.5′

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Do đã chần qua nên rau vẫn xanh đẹp và giòn dài lâu sau khi trộn. Chỉ cần để ý một số tiểu tiết thì bạn có thể nâng tầm món “rau luộc” hằng ngày lên tầm cao mới, dễ ăn hơn hẳn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here