Pizza Chay Thực Dưỡng

Công thức lượm lặt trên mạng và gia giảm, món này không có công thức dễ đi bụi: Đủ cho 3 người ăn nhét đủ các kẽ răng, mất khoảng 2 tiếng làm và nửa phút ăn

Phần đế bánh:

2 1/2 cup bột ( 50%bột mì nguyên cám + 50% bột kokkoh, tùy chọn)

2 mc dầu olive

2 mcf men nở active dry yeast

1 mc đường thô

1/2 mcf muối biển

1 muỗng canh oregano khô, tùy chọn

1 cup nước ấm

Phần topping:

Sốt: ớt chuông màu, cà chua hoặc tốt hơn là gấc, tỏi, hành tím, muối

Ớt chuông, trái bơ, hành tây, tiêu

Bob’s Red Mill Nutritional Yeast thay cho phô mai (mua trong An Nam Gourmet), tùy chọn.

Cách làm:

27272376731 d4ba9017ac b

Cho bột nở, đường với nước ấm vào tô nhỏ, trộn đều, để nghỉ 5 phút.

27272377231 f9bb62ec25 b

Trong một cái tô khác, cho bột , muối vào trộn đều và để một bên.

Sau 5 phút, hỗn hợp men nổi đầy bọt, lúc này chúng ta thêm dầu olive vào khuấy đều và để yên khoảng 1 phút.

26735430514 41e1ba38ed b

Phối hợp hỗn hỗn bột và hỗn hợp men trên, nhào nặn trong 10 phút, lúc khối bột trở nên mềm và đàn hồi ( có thể nhào bằng tay hoặc bằng máy với tốc độ thấp tronng 10 phút).

27309404056 299f3719d8 b

Khi khối bột sẵn sàng, cho vào một cái tô lớn, che bằng khăn sạch ẩm, để khối bột nở ỏ một nơi ấm áp trong 1 tiếng đồng hồ. Khi đó, chúng ta có khối bột “khổng lồ”, to gấp 2 lần.

26735431284 2550d957e3 b

Sau khi có khối bột này, chúng ta chia nó thành 2 phần, vò thành 2 quả bóng. Tiếp theo, lại đậy 2 quả bóng này lại bằng khăn sạch để các khối bột này nở tiếp khoảng 30 đến 40 phút (nếu lười thì bỏ qua bước này)

26735431394 f1185d7f4e b

27309404466 91c24b4da5 b

27272379171 7ef1b59e2e b

Sau 30 phút hoặc hơn, cán các viên bột này thành các đế bánh pizza có độ dày từ 0.7-1.3 cm.

Trên mặt bánh, quét một lớp sốt và thêm hoa lá cành..

Làm sốt:

26736285913 c18c62a989 b

27245198522 388c54b185 b

Cho nhóm rau củ lên lửa trực tiếp nướng cháy vỏ thật kĩ, riêng tỏi thì đừng để cháy quá sẽ đắng. Sau đó để nguội, bóc lớp cháy ra và xay nhuyễn.

26736287013 5ecfc20a68 b

27067774130 e1482f84bb b

Nướng bánh trong lò đã được làm nóng trước ở 210ºC trong 15-20 phút cho đế bánh chín và hòa quyện với topping.

26735432304 8310910c6a b

Để đế pizza giòn, chúng ta nướng riêng đế bánh trước trong 5-8 phút, trước khi phủ nước sốt và củ quả, và tiếp tục nướng trong 15-20 phút.

27245200662 82fed292b7 b

 

27342610165 3030465d87 b

Bơ đang vào mùa nên tranh thủ tích hợp sâu ?

Cà chua ăn nhiều không tốt cho xương khớp, nên nướng kĩ và dùng vừa phải

Miếng bánh pizza này sẽ làm tan chảy con tim yêu bánh trái, mùa mưa này ăn rất hợp, đặc biệt là dịp cuối tuần.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.