Nước chanh nha đam đơn giản thanh mát cho thời tiết nóng

Chuẩn bị: đường, chanh và 1 lá nha đam(ra chợ mua 1 lá nha đam tầm 7000 VND).


Rửa sạch vỏ nha đam, cắt lá nha đam thành 4-5 khúc, gọt vỏ 2 bên rìa, sau đó gọt vỏ bên mặt nha đam có hình vòng cung trước(để lại vỏ nha đam mặt phẳng lại). Sát sơ nha đam qua với muối để nha đam bớt mùi hăng và vị đắng sau đó rửa sạch lại với nước. Thái thịt nha đam thành các đường thẳng 2 bên nha đam sao cho thành nhiều cây hình vuông nhỏ để sắt nhỏ nha đam giống như nước yến cho dễ uống.


Sau đó, chuẩn bị nồi nước nhỏ, đun cho nước sôi rồi mới bỏ nha đam vào luộc chung, đun tầm 15-20 phút nha đam sẽ chín. Để nước nha đam nguội. Sau khi để nguội có thể để nha đam vào tủ lạnh để cất giữ.

Cho chanh, đường vào nước nha đam để pha sao cho vừa đủ uống. Sẽ thơm ngon, thanh mát hơn khi uống lạnh.

Rất đơn giản phải không các bạn, nước nha đam này uống rất ngon và mát. Mình thường làm để uống chung với bà chị, thường mình pha 1 bình big coca với 2 lá nha đam với 2 trái tranh đà lạt sau đó để trong tủ lanh, hôm sau uống

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.