Những ngày giáp tết ai cũng tất bật lo dọn dẹp xung quanh, trang trí lại ngôi nhà mình để tiễn đi những điều cũ và đón tiếp điều mới tốt đẹp hơn. Đàn ông thanh niên thì chặt cây sửa nhà, phụ nữ thì quét dọn, kết hoa mai cho ngôi nhà thêm tươi tắn.
Bên cạnh việc trang hoàng nhà cửa thì các hoạt động chuẩn bị các món ăn cho dịp tết cũng rất nhộn nhịp. Nào là làm các món bánh, món mứt để đãi khách trong dịp tết.
Kẹo mứt tết quê tôi tuy không có nhiều màu sắc bắt mắt nhưng về chủng loại thì cũng phong phú không thua kém các món mứt ở chợ, nào là mứt dừa, mứt rừng, mứt chuối, mứt bí, mứt me, mứt mãng cầu.
Từ những loại thực vật quanh nhà như dừa, chuối, rừng, bí đao, mãng cầu đều có thể trở thành món mứt thơm ngon qua bàn tay khéo léo của những người phụ nữ.
- GĐPT Tam Bảo (Hà Tiên) sám hối cuối năm, chúc tết Ni Sư trụ trì và thọ bát quan trai giới đầu năm Tân Sửu
- GĐPT Thanh Hòa họp mặt đầu năm Canh Tý
- GĐPT Bửu Sơn tổ chức tất niên Kỷ Hợi
- Phiên họp huynh trưởng đầu năm 2020 của GĐPT Bửu Thọ
- Sinh hoạt đầu năm Gia đình phật tử Tam Bảo (Rạch Giá)
- GĐPT Bửu Thọ chúc tết Chư Tôn Đức
- GĐPT Tam Bảo (Hà Tiên) duy trì truyền thống “Uống Nước Nhớ Nguồn”
- PBGĐPT Kiên Giang vấn an Chư Tôn Đức nhân tết Canh Tý
- GĐPT Tam Bảo Hà Tiên sám hối cuối năm Kỷ Hợi và chúc tết sư cô trụ trì
- Tập Thơ: Xuân Trong Cửa Thiền (3) – ĐĐ Thích Pháp Trí
Bộ phim phóng sự “Tết Xưa”, bản quyền thuộc về đài PTTH tỉnh Kiên Giang.