Mặc dù diễn ra trong sáng sớm nhưng buổi lễ vẫn hân hạnh nhận được sự chứng minh của các vị tôn túc: Hòa Thượng Hòa Thượng Thích Thiện Tài Phó Trưởng ban thường trực BanTrị sự kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN TP Cần Thơ và Thượng tọa Thích Bình Tâm – Phó ban Kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP Cần Thơ, trụ trì chùa Long Quang và Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam cùng chư tôn đức chùa Long Quang.

Chủ tọa buổi lễ là Huynh Trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu Phó thường trực BHD PB GĐPT TW và Huynh Trưởng cấp Dũng Diệu Thiện Trần Thế Mỹ, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT TW cùng các anh chị Huynh Trưởng Ủy viên Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT TW tham gia buổi lễ.

Thay mặt Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT TW, Huynh Trưởng cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng điều khiển chương trình buổi lễ.

Trong cái se lạnh buổi tinh sương, giữa hương trầm hòa quyện, Hòa Thượng cùng Chư Tôn Đức chứng minh niệm hương, bạch Phật và chú nguyện cấp Huynh Trưởng.

Sau khi Huynh Trưởng cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng đọc quyết định xét xếp cấp cho các anh chị Huynh Trưởng, Chư Tôn Đức chứng minh và các anh chị Huynh Trưởng từ Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Trung Ương gắn cấp lên vai các anh chị. Kể từ đây, các anh chị đã nhận lãnh trên vai mình sứ mệnh mới, trọng trách mới đối với tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Ngọn vô tận đăng từ đức Bổn Sư được Hòa Thượng Thích Thiện Tài truyền xuống, các anh chị Phó Ban Hướng Dẫn tiếp nhận và truyền tiếp tục truyền đến các Huynh Trưởng thọ cấp. Rồi đây, ánh sáng này sẽ được các anh chị truyền xuống cho đàn em mình, mạng mạch kế thừa cứ thế truyền nhau đến vô tận.

Thay mặt Ban Hướng Dẫn Trung Ương, anh Tâm Duệ dặn dò các anh chị thọ cấp “Các anh chị huynh trưởng đã dũng mãnh phát thệ nhận lãnh trách nhiệm của người Huynh trưởng thì phải kiên quyết thực hiện dù gặp chông gai trở ngại…” Đó cũng là điều mà các anh chị đi trước luôn ghi khắc trong tim để nhắc nhở nhau vượt qua bao biến thiên cuộc đời mà phụng sự tổ chức áo Lam.

TCMT 39

Trong đạo từ của mình Hòa thượng chứng minh tán thán công đức của các anh chị Huynh Trưởng đối với đạo pháp, dân tộc. Hòa thượng cũng nhắc nhở các anh chị Huynh Trưởng thọ cấp đừng quên việc phụng sự đạo pháp của người Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử là phải đi đầu trong mọi công tác phật sự.

Những anh chị Thọ cấp hôm nay, có anh chị đã sinh hoạt hơn ba bốn chục năm, đã kinh qua đủ cay đắng của cuộc đời, đã bám sát tổ chức trong suốt những thăng trầm thời cuộc. Niềm hạnh phúc hôm nay nào phải vì danh lợi như người thế gian mà bởi vì tự hào rằng hôm nay ta đã được các anh chị đi trước truyền trao sứ mệnh, gánh vác trên vai sự thịnh suy của tổ chức áo Lam.

Ánh bình minh ló rạng nơi chân trời, xua tan tàn dư u ám của bóng đêm. Cấp trên vai, niềm tin rạng ngời trên gương mặt. Đâu đó còn vương lại những giọt lệ hạnh phúc ứa ra từ những con tim tràn đầy nhiệt huyết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here