Không Phải Đậu Phụ Nào Cũng Như Nhau

Phổ biến nhất là ĐẬU PHỤ THẠCH CAO (kết đông bằng CaSo4)

Tuy không gây độc hại tức thì như những loại phụ gia khác nhưng CaSO4 có nhược điểm là nếu cho quá nhiều thì người ăn (đặc biệt là ăn thường xuyên, tần suất cao) sẽ không đào thải hết mà tích luỹ lại trong thận. Nếu thêm thói quen uống càphê, trà, ăn ca cao hoặc những món ăn giàu axít, uống nhiều chất kích thích có gốc phốtphát thì sẽ liên kết với canxi tạo thành viên sỏi (hay gọi là sỏi thận), hoặc kết hợp lipit trong túi mật gây sỏi mật.

Nếu ăn đậu hũ chứa thạch cao công nghiệp (rẻ hơn loại thực phẩm rất nhiều) trong một thời gian dài thì những kim loại như đồng, chì, thủy ngân… thẩm thấu vào hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, gan, thận gây nên các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Lựa chọn tốt hơn nhiều là ĐẬU PHỤ NƯỚC CỐT MUỐI, Nhật Bản : Nigari, TQ: Lushui (kết đông bằng MgCl2) 

Nigari có nguồn gốc từ nước biển thiên nhiên. Sử dụng Nigari hiệu suất lợi nhuận kém hơn thạch cao, nhưng chất lượng thì vượt trội: đậu phụ chắc hơn nhiều và hàm lượng protein cao hơn nhiều.

Cắt một mảnh nhỏ ăn và so sánh. Đậu phụ được làm với Nigari sẽ có một dư vị ngọt ngào tinh tế và đậm đà hơn. Đây là cách truyền thống để làm ra đậu phụ. Thực dưỡng khuyên dùng (ăn phụ).

Đậu phụ nước cốt muối ít nước hơn đậu phụ thường và hương vị đậm đà hơn hẳn
Đây là món đậu phụ chiên ngon nhất trên đời, chiên bằng dầu dừa và chảo gang dày cui – vô địch món chiên. Miếng đậu chín đều, ít nước, thơm mùi đậu đậm đà khó quên…

 

 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.