Chiều chủ nhật ngày mồng 5/2/Bính Thân (13/3/2016), Huynh trưởng Tập sự Trần Duy Khánh Pháp danh Nhuận Bảo (GĐPT Hương Sơn, xã Quế Phú, huyện Quế sơn) cùng hơn 10 bạn học lớp 10/7 của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ rủ nhau đi chơi ở con suối tại cầu Rù Rì (giáp giới giữa xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn).

Tại đây, một số học sinh xuống suối tắm còn Huynh trưởng Nhuận Bảo ở trên bờ. Trong lúc tắm suối, nhóm 3 học sinh bị trượt chân xuống vùng nước sâu. Thấy bạn chới với, Huynh trưởng Nhuận Bảo nhảy xuống suối đưa được 2 bạn lên bờ. Khi tiếp tục nhảy xuống để cứu bạ thứ 3 thì Huynh trưởng Nhuận Bảo đã kiệt sức và cả 2 đã cùng tử vong.

Trao đổi với PV ban TTTT PG Quảng Nam, ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam cho biết, đang chờ hồ sơ từ Phân ban GĐPT tỉnh gửi lên và sẽ xem xét để sớm trao bằng tuyên dương công đức cho Huynh trưởng Nhuận Bảo. “Chúng tôi chưa tiếp nhận hồ sơ nhưng qua thông tin nắm được thì hành động cứu người của Huynh trưởng Nhuận Bảo quá xứng đáng để được trao tặng Bằng tuyên dương công đức, em đã thể hiện tinh thần Bi-Trí-Dũng của một đoàn viên GĐPT, xả thân cứu người, lợi ích nhân sinh” Đại đức nói.

Theo H.Tr Cấp Tấn Như Kim – Trần Văn Tuyến, Phó trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Nam, Phân ban GĐPT tỉnh cũng đã gởi thông báo đề nghị Ban Điều hành GĐPT các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh với các hoạt động của ngày Dũng 8/2 tổ chức Tuyên dương, mặc niệm, cầu siêu người Huynh trưởng, người Đoàn viên GĐPT đã có hành động dũng cảm xả thân cứu người.

BHD GĐPT Quảng Nam đã thông tri đến các Ban điều hành GĐPT quận huyện và các lớp học tổ chức cầu siêu cho HTr Nhuận Bảo trong ngày 25/03/2016 tới.

 

VẦN THƠ TƯỞNG NIỆM

Nghe tin muộn em thành người thiên cổ

Khi bước đời còn trẻ giữa nhân gian 

Tuổi niên thiếu mà tình người quá lớn

Quên thân mình cứu bạn lúc nguy nan

Bi Trí Dũng đã hòa trong huyết quản

Tuổi hơn mười em đến với nhà Lam

Theo năm hạnh để thành người Phật tử

Đời nhớ em – đâu dễ mấy ai làm.

Dòng sông nhỏ, nước vô tình cứ chảy

Em quyết tâm lao xuống cứu bao người

Vớt được hai, em cũng thành đuối sức

Nên xuôi tay, theo bạn bỏ cuộc đời

Em ra đi nhưng tình em ở lại,

Trường mất em, gia đình mất người con

Chùa Hương Sơn mất một người Phật tử

Hạnh từ bi em thực hiện vuông tròn

Đôi vần thơ, nén hương lòng tưởng niệm

Nguyện cầu em miền Cực lạc siêu sanh

Đóa sen trắng sáng ngời bên di ảnh

Em mĩm cười – đón nhận tấm tình anh

(Như Kim – Trần Văn Tuyến)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here