Trong số các đoàn xe đến đây, người ta thấy có xe của GĐPT Sóc Trăng, GĐPT Daklak cùng nhiều tỉnh khác. Đa số các em đoàn sinh vừa xuống xe là đã lao ngay xuống biển để tắm. Các huynh trưởng cao tuổi ngồi lại trên bãi biển để trông chừng cho đoàn sinh tắm. Trong số đó có huynh trưởng cấp Tín Thiện Quang Trần Thanh Xuân, Trưởng ban hướng dẫn PB.GĐPT Sóc Trăng và các huynh trưởng tập sự của GĐPT Dalak.

Biển hôm nay do còn ảnh hưởng bởi hoàng lưu của cơn bão số 2 vừa qua nên có nhiều sóng, nhưng đối với các em đoàn sinh trẻ khỏe thì đấy lại là niềm vui thích chứ không phải là điều được coi là nguy hiểm.

Trong khung cảnh nhộn nhịp và náo động ấy, anh Trần Thanh Xuân vẫn không xao lãng nhiệm vụ cảnh giới của mình. Bỗng anh trông thấy một em đoàn sinh (không rõ đơn vị nào) đang bị sóng biển cuốn ra xa. Anh lập tức hô hoán lên cho mọi người cùng biết, đồng thời, không quãn nệ tuổi cao sức yếu, không nghĩ đến nguy hiểm bản thân mà chỉ lo cho sự an nguy của người em áo Lam kia, anh lập tức phóng xuống nước, vừa chạy vừa bơi để kịp ra cứu em đoàn sinh ấy.

Vừa khí ấy, có bốn anh huynh trưởng của Dalak, trong đó có anh Hồ Hữu Phú, pháp danh Quảng Đức, cùng một tâm trạng như anh Xuân, cũng lao theo xuống biển. Ra tới nơi, các anh đưa được người bị nạn vào bờ và sau một lúc cấp cứu, em đó đã tỉnh lại. Trong thời gian ấy không ai để ý đến sự vắng mặt của anh Xuân và anh Phú. Mãi đến khi cấp cứu thành công cho người bị nạn rồi mọi người mới phát hiện ra hai anh không có mặt trên bãi biển. Lúc báy giờ mọi người lại quay ra biển để tìm và thấy thân thể hai anh Xuân và Phú đang bất động dưới làn sóng biển. Mọi người liền đưa hai anh đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu, nhưng bác sĩ cho biết hai anh đã hy sinh trước đó nên không thể cứu được.

Tất cả mọi người có mặt lúc đó đều thương tiếc và khâm phục tấm gương dũng cảm của hai anh, chỉ vì muốn cứu người mà chính hai anh lại trở thành nạn nhân của sóng biển hiểm ác. Sư hy sinh và hạnh “Vô ngã, vị tha” của hai anh cho thấy tính cách cao quý của người huynh trưởng GĐPT Việt Nam, người Phật tử chân chánh của Phật Giáo Việt Nam.

Toàn thể Lam viên cả nước kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh cao đẹp của hai Anh và nguyện noi gương hai Anh trên con đường học đạo tu thân để xứng đáng là huynh trưởng GĐPT Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here