GĐPT Ngọc Hải tổ chức Lễ Lên Đoàn

Sau một thời gian sinh hoạt tinh tấn, các em ngành oanh đã đủ điều kiện lên ngành thiếu theo nội quy Gia Đình Phật Tử Việt Nam, ngày 19/1/2020 (25 tháng Chạp) Ban Huynh Trưởng GĐPT Ngọc Hải đã tổ chức lễ Lên Đoàn cho 5 em đang sinh hoạt tại đơn vị.

Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có Ni Trưởng Thích Nữ Ánh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Hải, Tp Rạch Giá.

Tại buổi lễ các em được anh chị giải thích về ý nghĩa lên đoàn. Đây là buổi lễ vô cùng quan trọng trong cuộc đời người đoàn sinh; Nếu lễ phát nguyện là cột mốc đánh dấu việc chính thức trở thành đoàn sinh Gia Đình Phật Tử thì lễ lên đoàn là côt mốc quan trọng đánh dấu một bước trưởng thành của các em từ Oanh vũ trở thành Thiếu Nam, Thiếu Nữ.

Lời nhắn nhủ của mình, chị Như Đoan, đoàn phó Oanh Vũ Nữ nhắn nhủ: “các em đừng buồn vì phải xa đoàn vì chúng ta vẫn còn sinh hoạt hàng tuần chung một mái chùa. Các em hãy cố gắng sinh hoạt tinh tấn trong vai trò mới.”

Trong lời chào mừng của đoàn mới, Chị Khai Minh, đoàn trưởng Thiếu Nữ đã chúc mừng các em đã tiến them một bước quan trọng trong đời áo Lam; đồng thời chị nhắc nhở các em hãy cố gắng hơn trong nhiệm vụ mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó là các em được Ni trưởng trụ trì cắt dây cho các em đoàn sinh. Anh liên đoàn trưởng thay mặt bác gia trưởng cũng trao hành trang mới cho các em trên chặng đường sắp tới. Kể từ đây, các em chính thức trở thành đoàn sinh ngành Thiếu của Gia Đình Phật Tử Ngọc Hải.

Sau đây là một số hình ảnh được diễn ra trong buổi lễ.

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.