Sáng ngày 1/1/2020, tại hội trường chùa Sắc Tứ Tam Bảo (Tp Rạch Giá), Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Hoạt động Phật sự năm 2019.

Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có:

  • Đại Đức Thích Minh Thành, trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử;
  • Đại đức Thích Minh Khải, trưởng ban Từ Thiện Xã Hội;
  • SC Thích Nữ Như Kim, trụ trì chùa Sắc Tứ Tam Bảo (Tp Hà Tiên);
  • SC Thích Nữ Huệ Hạnh, trụ trì chàu Bửu Quang (Tp Rạch Giá);
  • SC Thích Nữ Như Hậu, thường trụ chùa Thanh Hòa (Tp Hà Tiên);
  • SC Thích Nữ Huệ Nhẫn, thường trụ chùa Bửu Sơn (huyện Tân Hiệp);

Về Phía Phân Ban Gia Đình Phật Tử có:

  • Huynh trưởng cấp Dũng Diệu Thiện Trần Thế Mỹ, trưởng BHD Phân Ban GĐPT Kiên Giang;
  • Huynh trưởng cấp Tấn Minh Kim Quách Văn Thành, Phó BHD Phân Ban GĐPT Kiên Giang;
  • Huynh trưởng cấp Tấn Diệu Sang Lâm Cẩm Tiên, Phó BHD Phân Ban GĐPT Kiên Giang;

Ngoài ra, buổi hội nghị còn có sự tham dự của quý đạo hữu Ban Bảo Trợ Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang, các anh chị cựu Huynh Trưởng và các anh chị Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử đang sinh hoạt tại tỉnh Kiên Giang.

Tại buổi hội nghị, Huynh Trưởng Minh Kim Quách Văn Thành thay mặt Phân Ban Gia Đình Phật Tử tổng kết hoạt động năm 2019. Theo đó, năm 2019 Gia Đình Phật Tử Kiên Giang có tổng cộng 10 đơn vị đang sinh hoạt tại 6 huyện, thị, thành trong tỉnh. Bên cạnh đó, Gia Đình Phật Tử Kiên Giang cũng đã có nhiều hoạt động nổi bật trong năm 2019 như: tổ chức trại Hạnh ngành nữ, hội thi ca múa nhạc mừng đại lễ Vesak, liên trại huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn… Các đơn vị cơ sở cũng đã có nhiều thành tựu nổi bật trong các mặt: từ thiện xã hội, sinh hoạt ngoại khóa, văn nghệ…

Phát huy thành công từ những năm trước, năm 2019, Gia Đình Phật Tử Kiên Giang tiếp tục tổ chức thi đua Đơn Vị Vững Mạnh cho các đơn vị trong tỉnh. Tổng kết cuộc thi, năm 2019, Gia Đình Phật Tử Kiên Giang có 1 đơn vị đạt danh hiệu Đơn Vị Vững Mạnh và 3 đơn vị đạt danh hiệu Đơn Vị Khá. Huynh Trưởng cấp Tín Thiện Châu Hồ Tuấn Ngọc, UV tổ kiểm thay mặt Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang báo cáo kết quả thi đua của hoạt động này.

Trong phần đạo từ của mình, Đại đức Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử tán thán công đức của các anh chị Huynh Trưởng đã cùng nhau cố gắng để đạt được những thành tựu trong năm 2019. Đồng thời, Đại đức cũng bày tỏ sự nuối tiếc đối với việc một số đơn vị chưa đạt được thành tích cao. Đại đức cũng hứa khả sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện để giúp đỡ Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đạt được nhiều thành tựu hơn trong năm tới.

Buổi lễ kết thúc lúc 10 giờ 30 cùng ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây