Vừa nhận được ai tin, Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang đã nhanh chóng có mặt tại Tịnh xá Ngọc Hải (Tp Rạch Giá, Kiên Giang) để đảnh lễ giác linh người Thầy khả kính lần sau cuối.

Chủ trì buổi lễ viếng là Ni Trưởng Thích Nữ Như Hải, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử.

Về phía Gia Đình Phật Tử có Huynh Trưởng cấp Dũng Diệu Thiện Trần Thế Mỹ, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Kiên Giang cùng các anh chị Huynh Trưởng từ các đơn vị trong tỉnh.

Bắt đầu buổi lễ, Ni Trưởng Thích Nữ Như Hải đã nhắc lại công hạnh và bày tỏ sự mất mát to lớn của Phật Giáo tỉnh nhà trước sự ra đi của Ni Trưởng Thích Nữ Liễu Liên.

Thay mặt Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử, chị Diệu Thiện Trần Thế Mỹ tuyên đọc điếu văn của Ban Hướng Dẫn. Điếu văn nêu bậc những đóng góp to lớn, những đức hạnh cao quý của người Thầy kính yêu. Từng câu, từng câu điếu văn vang lên là từng giọt nước mắt của anh chị em rơi xuống. Thương tiếc cho bản thân mình vì từ nay mất đi một người Thầy khả kính.

Kết thúc buổi lễ là những tiếng thổn thức, nghẹn ngào giữa bài Trầm Hương Đốt vang vọng thay lời đưa tiễn cuối cùng của anh chị em chúng con dâng lên Ni Trưởng.

Chúng con không cầu chúc cho Thầy điều gì, bởi những lời cầu chúc của chúng con là vô nghĩa vì Thầy đã có đủ tất cả phước báu của bậc chân tu và Thầy có đủ tất cả công đức do những việc từ thiện mà Thầy đã làm trong đời. Chúng con chỉ dám xin hứa: Quyết noi gương Thầy và đi theo con đường của Thầy.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here