Hội trại đã thu hút hơn 60 đoàn sinh và huynh trường tham dự với các hoạt động, trò chơi thú vị như trò chơi dân gian, trò chơi lớn với chủ đề “ Mục Liên Tìm Mẹ”, đặc biệt là chương trình lễ tri ân  đấng sinh thành kết hợp với gameshow Gia đình đồng tâm với chủ đề “ Hiểu để Thương” thu được phản hồi rất tốt từ chư Tôn đức, phụ huynh đoàn sinh và đoàn sinh GĐPT Bửu Thọ.

BTC đã dành khoảng gần 2 giờ đồng hồ để tổ chức một Gameshow mang chủ đề “Hiểu để thương”. Trong chương trình nội dung của Gameshow này có 2 mục được xem là có sự tư duy sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa cảm xúc và vui tươi. Cụ thể là: Bài cảm niệm Vu Lan thật xúc tích nói lên tình yêu thương của cha, mẹ dành cho con, niềm hạnh phúc khi còn có cha, mẹ và nỗi bất hạnh khi chúng ta không còn được cha, mẹ chở che, ôm ấp và yêu thương trong vòng tay của cha, mẹ nữa. Qua giọng đọc xúc cảm của 02 đoàn sinh đã làm xao động những trái tim của hầu hết đại biểu tham dự.

Tiếp theo là một cuộc thi mang ý nghĩa của chủ đề dành cho hơn 20 cặp thí sinh ( gồm con và cha hoặc mẹ). Mỗi đội chơi phải trả lời 05 câu hỏi của BTC đã chuẩn bị sẵn, bao gồm các hoạt động trong đời sống của các gia đình. Thí dụ như : Con thích món ăn chay nào nhất? Cha (mẹ) thích màu gì nhất? v.v… và 02 thành viên của mỗi đội chơi phải trả lời riêng để so sánh sự trùng khớp (hiểu ý) nhau. Sau khi cuộc thi kết BTC đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và các đội chơi còn lại đều được nhận quà lưu niệm đặc biệt cuộc thi này có 03 đội chơi đã trả lời trùng khớp 04/05 câu hỏi, do vậy phải tiếp tục khảo sát lại lần 02 để chọn ra đội nhất, nhì, ba. Trong hơn 01 tiếng rưỡi đồng hồ tổ chưc Gameshow này cả hội trường có lúc trầm lắng trong sự xúc động rồi lại trào dâng đầy ấp tiếng cười và vỗ tay tán thưởng. Kết thúc phần Gameshow này cũng là lúc kết thúc hội trại Hiếu năm nay của GĐPT Bửu Thọ.

Theo sự đánh giá của quý Thầy chứng minh và BTC thì hội trại đã thành công viên mãn. Tạo được dấu ấn về lòng Hiếu kính đấng sinh thành, không những cho đoàn sinh và huynh trưởng GĐPT Bửu Thọ mà còn lan tỏa đến gia đình và người thân của các em. Thật đáng biểu dương khích lệ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here