Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Sư cô Thích Nữ Thoại Liên – Trụ trì chùa Bửu Sơn, cố vấn giáo hạnh GĐPT Bửu An. Ngoài ra có sự tham dự của Nhóm Phật tử Rạch Giá, quý phụ huynh và toàn thể 70 em đoàn sinh GĐPT Bửu An.

Sau khi được nhận những phần học bổng, sách giáo khoa, dụng cụ học tập, một em đoàn sinh đại diện các bạn đã nói ra những điều cảm nghĩ của bản thân đầy xúc động “Những tháng đầu năm 2016 vừa qua, tại miền quê xã Hưng Yên, huyện An Biên chúng con vừa phải hứng chịu đợt thiên tai, hạn hán xâm nhập mặn, làm cho mọi người phải mất mùa, nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn, đã bỏ nhà đi làm ăn xa để bương trải kiếm miếng cơm manh áo cho cuộc sống hằng ngày, trong đó, cũng có những ông bà cha mẹ của chúng con. Chuẩn bị bước vào năm học 2016 – 2017, nhiều đứa trong chúng con rất hoang mang, lo sợ vì chúng con thấy gia đình chúng con, không biết ba mẹ chúng con có đủ tiền bạc để lo cho tụi con tiếp tục ăn học hay không? Vì qua đợt hạn hán và xâm nhập mặn vừa rồi, kể cả miếng ăn của gia đình cũng rất là khó khăn, huống chi là tiền học hành, quần áo, sách vỡ cho tụi con đến trường. Nhiều đứa trong chúng con buồn khóc, lại nghĩ, không được học hành tới nơi tới chốn, rồi tương lai chúng con sẽ đi về đâu, v.v… “

Sau cùng, Sư cô Trụ trì đã ban những lời đạo từ sách tấn cho huynh trưởng và đoàn sinh, trong đó sư cô nhấn mạnh: “…Các huynh trưởng và đoàn sinh phải cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì sinh hoạt ổn định, đưa đơn vị vào nề nếp, từng em phải quyết tâm rẻn luyện bản thân trở thành con ngoan, trò giỏi, người đoàn viên tinh tấn gương mẫu,…”

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here