Phiên bản truyền thống bọc hạt sen vào trái nhãn khá là cầu kì, không cần thiết lắm. Ở đây mình dùng các đồ chơi đơn giản thôi:

– Nhãn khô

– Hạt sen tươi / khô

– Đậu xanh

– Bột sắn dây

Cách làm:

– Ngâm đậu xanh trước vài tiếng cho mềm

– Nấu đậu xanh và hạt sen với ít muối biển khoảng 5-10ph, vớt bọt

– Cho nhãn khô và bột sắn dây pha với ít nước vào đảo đều đến khi sánh, khoảng 2-3ph là xong

Món này ăn vào những ngày nóng nóng thì khá ổn.

Bột sắn dây sẽ kết đôi mượt mà hạt sen và nhãn. Nếu không có nhãn khô thì dùng nhãn tươi cũng được.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here