Chăm Học Phật Pháp

CHĂM HỌC PHẬT PHÁP.

*Mục Đích: Khuyến khích các Anh Chị Em học và nhớ đến các danh từ Phật học. Việc tìm hiểu các danh từ này thông qua những nội dung Phật Pháp hoặc tự các Anh Chi nghiên cứu tự học.
*Số Lượng: Số đông, Nhóm, Tập thể nhất là Ngành Thiếu, Thanh.
*Địa Điểm: Trong Phòng, Ngoài sân thậm chí trong lúc di chuyển trên phương tiện giao thông tàu , xe.
*Đội Hình: Chia làm 2 nhóm, ở 2 khu vực có ranh giới, mỗi nhóm có một nhóm trưởng điều phối ý kiến của nhóm.
*Quản Trò Giải Thích: Quản trò là người trọng tài giám sát nội dung cuộc chơi do đó phải nắm rất vững danh từ Phật pháp, nếu có Chư tôn đức, quý Bác thì mời làm Giám khảo cuộc chơi. Vị quản trò(Giám khảo) là người ra đề án: Ví dụ: Tam Bảo. Hai nhóm lần lượt ra đáp án danh từ Phật pháp trong đó có: Tam… hoặc Ba…ví dụ như Tam độc, Tam giới…Nhóm nào không ra được sẽ không có điểm. Quản trò có thể tiếp tục đề án Năm…( như ngũ Uẩn, Năm giới…) Sáu …(như Lục độ, lục thông…)
*Cách Chơi: Khi quản trò ra đề án có số lượng là mấy thì mỗi nhóm chỉ trả lời đáp án số đó. Hai nhóm đều có đáp án; thì tiếp tuc đưa ra đáp án tiếp theo cho đến khi có một nhóm không tìm ra được danh từ Phật pháp. Mỗi lần một nhóm có thêm đáp án là có thêm 1 điểm.
*Khen Thưởng Kỷ Luật:Nhóm nào thắng, được một điểm, nhóm thua không điểm. Kết cuộc nhóm nào nhiều điểm hơn đươ khen tặng là nhóm chăm học Phật Pháp.


Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.