Những ngày chớm xuân, gió bấc nhè nhẹ như vậy rất nhiều bạn đã bị viêm họng, đặc biệt là các em nhỏ vốn có đề kháng yếu.

Các thuốc ho trên thị trường đều là các vị cay nóng chủ về tán hàn (tính phá), thông khí mà không có tính bổ phế. Các vị cay nóng đó lại chủ yếu là lá thế nên nó chủ yếu tác dụng bên ngoài bên trên ở vùng họng mà không có vị nào đi sâu vào phổi và làm kiện phổi. Nói chung ai bị ho mà mua các loại thuốc ho thảo dược trên thị trường thì biết kết quả nó thế nào. Bạn hãy thử dùng loại cao này xem sao.

Với nguyên lý lấy bổ làm trọng tâm nên có nhiều vị bổ phế nhưng cũng không giảm tác dụng chữa bệnh. Thành ra sản phẩm Cao bổ phế này không bị bệnh thì dùng để tẩm bổ cũng tốt, rất tốt cho người bị hen suyễn, ung thư phổi, phổi yếu.

THÀNH PHẦN

– Lê trắng
– Củ cải
– Củ sen
– Tía tô
– Rễ ngải cứu rừng
– Bạc hà
– Gừng
– Hạt chanh
– Đường phèn

TÁC DỤNG

Bổ phế, tán hàn, chống viêm, hạ sốt, lưu thông khí huyết, bổ khí huyết.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Người bị viêm họng, ho, đờm, hen suyễn, cảm lạnh, k phổi từ trẻ sơ sinh đến người già.

CÁCH DÙNG

Uống lúc bụng đói, trước ăn cỡ 30 phút hoặc sau ăn 2h
– Trẻ sơ sinh dùng qua sữa mẹ, mẹ uống liều người lớn. Cũng có thể dùng trực tiếp với liều ngày 6 giọt cao ho + 6 giọt nước cốt hành tím hoặc gừng pha với lượng nước đủ uống dần trong ngày.
– Trẻ 3 -9 tháng: ngày 0.3 thìa caphe cao (1,5ml) + 0.3 thìa caphe (1.5ml~30 giọt) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, thêm lượng nước vừa đủ uống trong ngày, chia uống nhiều lần trong ngày sao cho hết.
– Trẻ 9 -18 tháng: ngày 0.5 thìa caphe cao (2.5ml) +1 thìa caphe (5ml) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, thêm lượng nước vừa đủ uống trong ngày, chia uống nhiều lần trong ngày sao cho hết.
– Trẻ 18 -3 tuổi: ngày 1 thìa caphe cao (5ml) + 2 thìa caphe (10ml) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, thêm lượng nước vừa đủ uống trong ngày, chia uống nhiều lần trong ngày sao cho hết.
– Trẻ 3-12 tuổi: ngày 2 thìa caphe cao (10ml) + 3 thìa caphe (15ml) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, thêm lượng nước vừa đủ uống trong ngày, chia uống nhiều lần trong ngày sao cho hết.

– Trẻ trên 12 tuổi + người lớn: ngày 3 thìa caphe cao (10ml) + 6 thìa caphe (15ml) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, thêm lượng nước vừa đủ uống trong ngày, chia uống nhiều lần trong ngày sao cho hết. Có thể mỗi lần pha 1 thìa caphe cao + 2 thìa caphe (10ml) nước cốt ép củ hành tím hoặc nước cốt gừng tươi, ngày 3 lần.

– Với người không bị ho, uống bổ phế thì có thể không cần pha thêm nước cốt hành hay gừng nhưng nếu bị ho thì cần có, nếu không có thì hiệu quả không cao.

– Với trẻ em không chịu uống, có thể điều chỉnh lượng gừng, hành và thêm mật ong, nếu ko có mật ong thì thêm đường phèn hoặc đường đỏ nhưng hiệu quả thấp hơn. Cũng có thể pha loãng uống làm nhiều lần.

– 1 thìa caphe nước cốt gừng tương ứng 1 củ gừng to bằng ngón cái giã nát, cho nước vào quấy rồi vớt bỏ bã, sau đó pha cao vào cũng được.

Để hiệu quả hơn, áp dụng thêm bài đánh gừng. Gừng sống 1 củ bằng 2 đầu ngón tay giã nát thêm lượng muối hạt bằng hạt ngô, bót nát cho ra nước, lấy nước đó miết vào lưng theo 3 đường, đường giữa cột sống và 2 bên gân lồi, mỗi đường 30 lần. ​

LIỆU TRÌNH

Một đợt dùng tối thiều 5-7 ngày, có thể dùng hàng ngày, dài ngày như thuốc bổ

BẢO QUẢN:

Sử dụng thìa sạch để múc, bảo quản ngăn mát

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây