Chuẩn bị:

  • Khoai mỡ, cắt/xay nhuyễn
  • Nấm đông cô khô
  • Rong biển phổ tai
  • Muối, nước tương, tiêu
  • Hành, ngò gai, ngò om
  • Đậu nành lên men natto

Định lượng ra sao bạn cứ nấu thử một lần sẽ tự biết điều chỉnh nhé, không quan trọng khỏi nhớ mệt.

Cách làm:

Ngâm nấm và miếng phổ tai cỡ nửa bàn tay khoảng 30ph-1h (hoặc qua đêm luôn). Thêm nước và nấu lửa nhỏ không sôi khoảng 20ph. Vớt rong biển ra nếu không thích ăn.

Cho khoai mỡ bằm nhuyễn vào, nêm muối, nấu khoảng 20ph đến khi sánh, mềm. Chú ý lửa nhỏ, khuấy để khỏi cháy và trào.

Đến khi gần chín cho thêm nước tương (tamari/shoyu), tiêu và rau thơm. Trước khi ăn cho thêm đậu nành natto

Khoai và món natto đều là những thứ trơn tuột nhầy nhụa nên giúp hệ thống tiêu hóa có “nhớt” để chạy trơn tru

Món này có thể nói là hơi Âm, nên ăn vào buổi trưa nhé

Nếu không ăn chay bạn có thể dùng nước mắm nêm vào cũng rất ngon và thuần Việt

Mở rộng thêm sẽ ngon hơn nữa: bí đỏ, hành tây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here