Tổ chức Gia đình Phật tử Đà Nẵng thành lập đội hiến máu tình nguyện
Thứ tư - 25/11/2015 11:14    1311
Gia đình phật tử - một hình thức tổ chức Hội đoàn Phật giáo, có mục đích chính là: "đào luyện Thanh - Thiếu - Đồng niên tin Phật thành Phật tử chân chính góp phần phụng sự Đạo pháp và xây dựng xã hội". Vì vậy, đây được xem là một tổ chức có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của Giáo hội Phật giáo trong tương lai. Riêng tại thành phố Đà Nẵng, cùng với sự phát triển chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố, Gia đình phật tử Đà Nẵng tính đến nay đã có khoảng 60 năm hình thành và phát triển.
logo đội hiến máu tình nguyện GĐPT Đà Nẵng
logo đội hiến máu tình nguyện GĐPT Đà Nẵng
Trong thời gian qua, Gia đình phật tử Đà Nẵng đã tổ chức được nhiều hoạt động mang tính xã hội, từ thiện có ý nghĩa thiết thực, trong đó tiêu biểu là chương trình tiếp sức mùa thi được tổ chức định kỳ hằng năm; huy động huynh trưởng, đoàn sinh tham gia cứu trợ cho đồng bào các vùng gặp khó khăn, bị lũ lụt; tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn sinh khó khăn tại mỗi đơn vị trong các dịp lễ, tết…

Đặc biệt, mới đây Gia đình phật tử Đà Nẵng đã thống nhất về việc thành lập đội tình nguyện viên hiến máu tự nguyện nhằm hỗ trợ các bệnh nhân cần truyền máu với tên gọi là "Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng",đồng thời đội cũng đã tổ chức gặp mặt lần thứ nhất vào ngày 19 tháng 11 năm 2015 với hơn 70 tình nguyện viên tham gia.

Tại cuộc gặp mặt trên, đội đã triển khai một số vấn đề liên quan đến việc hiến máu tình nguyện, phổ biến nội quy của đội. Trong đó nội quy có nêu rõ: "Các tình nguyện viên tham gia đội trên tinh thần tự nguyện với mục đích hiến máu cứu người; Chỉ tham gia 1 đội hiến máu duy nhất để thuận tiện cho vấn đề theo dõi, hỗ trợ; Tuyệt đối không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ người nhà bệnh nhân hoặc từ các thành viên tham gia hiến máu; Sẵn sàng hỗ trợ 24/24 cho những trường hợp cần máu để cấp cứu khẩn cấp và những bệnh nhân điều trị lâu dài tại các bệnh viện theo sự điều động của đội..."

Như chúng ta đã biết: "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân, tương ái của người dân Việt Nam. Vì vậy, đối với hoạt động từ thiện, nhân đạo có nhiều ý nghĩa thiết thực như đã nêu trên của tổ chức Gia đình Phật tử Đà Nẵng rất cần được xã hội biểu dương và nhân rộng nhiều hơn.

Đinh Đức Hiền

Nguồn tin: Sở Nội Vụ Thành Phố Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây