Lễ Hằng Thuận Đầu Năm Tại Chùa Tam Bảo
Thứ năm - 25/02/2016 10:00    1042
Một vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ làm lễ Hằng Thuận trong chùa. Đây là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp, dưới ban Tam bảo và sự chứng kiến của các sư tăng, sư ni và quan khách. Hình thức và nghi lễ trong bầu không khí linh thiêng này đã mở ra không gian văn hóa đậm bản sắc của người Việt và ngày càng được đông đảo lứa đôi hưởng ứng.

Trong không khí rộn ràng đầu xuân Bính Thân, tại ngôi tổ đình Tam Bảo đã diễn ra Lễ Hằng Thuận của cặp đôi phật tử Nguyễn Thanh Nhân pháp danh Minh Khánh và Huỳnh Thị Nam Phương pháp danh Diệu Đăng vào ngày 21/2/2016 (14 tháng Giêng năm Bính Thân). Đặc biệt anh Nguyễn Thanh Nhân vốn là cựu Huynh Trưởng của Gia Đình Phật Tử Chánh Quang và là con trai của Huynh Trưởng cấp Tín Diệu Âm Lê Mỹ Hạnh, Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Tam Bảo (tiền thân là Gia Đình Phật Tử Chánh Quang). Mặc dù hiện đang định cư tại Canada nhưng anh Thanh Nhân và chị Nam Phương vẫn về Việt Nam tổ chức Lễ Hằng Thuận theo nghi thức Phật giáo và văn hóa nước nhà.

Buổi lễ hằng thuận diễn ra dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Minh Tông, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Đại đức Thích Thiện Chí, trụ trì chùa Tam Bảo, cùng chư tôn đức thường trụ chùa Tam Bảo.

Trong buổi lễ, đôi bạn trẻ đã lần lượt được Hòa Thượng Thích Minh Tông và đại đức Thích Thiện Chí giảng về bổn phận người vợ, chồng và ý nghĩa lễ hằng thuận theo nghi thức Phật giáo.

Buổi lễ kết thúc lúc 10 giờ cùng ngày trong niềm hạnh phúc vô biên của đôi bạn trẻ và hai gia đình.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Hu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây