GĐPT Kim Quang thực hiện xe hoa diễu hành Phật đản
Thứ tư - 18/05/2016 04:35    568
Hằng năm nhằm tạo sinh khí vui tươi để cho tất cả những người con Phật tưởng nhớ đến ngày đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni đản sanh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang tổ chức diễu hành xe hoa để đón chào Đại lễ Phật Đản.

Thực hiện theo kế hoạch đó, chùa Kim Quang (thành phố Rạch Giá) cũng hưởng ứng làm xe hoa và phần việc chuẩn bị, thiết kế và trang trí xe hoa được quý Thầy tại tự viện giao cho GĐPT Kim Quang.

Diễu hành xe hoa năm nay được tổ chức 02 đêm vào đêm ngày 14 và 15/5/2016 (nhằm mùng 8 và mùng 9 tháng tư năm Bính thân). Trước đó gần 10 ngày, Ban huynh trưởng GĐPT Kim Quang đã lên thiết kế, chuẩn bị vật dụng và tiến hành trang trí xe hoa, mỗi người phụ giúp một tay, mỗi người lo một việc, mồ hôi đã đỗ dưới trời nắng hạn, tuy vậy mọi người vẫn vui, vẫn háo hức, cúng dúng dường công sức của mình cho Tam bảo để làm cho chiếc hoa của chùa thật đẹp.

Mỗi đêm diểu hành, Huynh trưởng và đoàn sinh cũng đều chạy xe theo sau để hưởng ứng và chào mừng ngày đức phật đản sanh hòa theo dòng người phật tử và những tiếng nhạc ngân vang.

 

GĐPT Kim Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây