Nui Xào Bông Cải Nấm Đông Cô
Thứ sáu - 19/02/2016 01:03    785
Món ăn này mang phong vị “nước ngoài” 1 chút thay đổi không khí, cho đời thêm vui.

Đồ chơi

1 chén nui xoắn, nên làm từ bột mì lứt hoặc gạo lứt
300 gr bông cải xanh
4 tai nấm đông cô
Nước tương tamari
ít lá oregano/thyme hoặc ngò ta
1 mcf dầu olive

Cách làm

Đun sôi nước với 1 ít muối, cho nui vào luộc mềm khoảng 10’ vớt ra để ráo

Xào nấm và nước ngâm nấm với bông cải xanh cho chín sơ

Cho nui vào xào chung, nêm tương, lá oregano, dầu olive trộn đều và dọn ra

Một phiên bản khác, thay nấm bằng hành tây, táo và ít bột quế. Vị ngọt nhiều hơn vị umami. Nếu thích thì cho ít nấm đông cô vào nữa cũng được, thay vì dùng bột ngọt.

Nguồn tin: Bếp Thực Dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây