Xôi Gấc Bắp Hạt Sen
Thứ sáu - 02/10/2015 14:15    471
Khởi đầu buổi sáng với 1 nắm xôi có lẽ là 1 ký ức đẹp với nhiều người. Nhưng ra ngoài mà mua xôi mặn, xôi gà thì đụng ruốc dỏm, thịt thối, mua xôi bắp thì đường trắng và hành phi không ổn lắm. Vậy chi bằng nấu xôi ở nhà với nồi cơm điện nhanh, bổ, "phẻ" mà lại rẻ.

Đồ chơi:

– Gạo nếp lứt

– Vài hạt gấc

– Bắp nếp

– Hạt sen

– Đậu xanh

– Muối biển

Ném hết các nguyên liệu trên vào nồi cơm điện, hẹn giờ nấu qua đêm, sáng dậy mở ra ăn. Quá đơn giản! Nếu thích bùi béo bổ hơn bạn có thể bóp gấc với ít dầu mè cho vui.

Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau rất tốt.

Món ăn “nhà nghèo” này mẹ hay nấu cho mình ăn khoảng 1-2 lần/ tuần, theo những biến tấu khác nhau tùy hứng. Đây có thể là ý tưởng tốt giúp nhẹ gánh bớt cho các chị em nội trợ trong những buổi sáng “quay cuồng” bếp núc. Có thể xoay vòng biến tấu với nhiều loại ngũ cốc cho phong phú. Chẳng lo thiếu chất gì, tự nấu ngon bổ rẻ.

Gạo nếp lứt thường không bán ở siêu thị. Gạo nếp than có vẻ phổ biến dễ kiếm hơn, và cũng bổ hơn, độ dính cao hơn.

Nguồn tin: Bếp Thực Dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây