Salad Bông Cải Măng Tây
Thứ sáu - 23/10/2015 12:24    643
Mình không có thói quen dùng salad sống 100% lắm nên thường sẽ ưa dùng những loại rau thân giòn hoặc củ bột để mần món salad. Nếu ăn sống thì mình thường chọn loại rau muối chua hoặc muối cám hơn, thực ra chúng đã bị “nấu” bởi thời gian rồi. Món salad bông cải măng tây này rất dễ ăn và đẹp mắt. Tuy nhiên có một bất tiện nhỏ là ăn xong thì có mùi tỏi có thể vương vấn và nước tiểu sẽ có mùi lạ từ măng tây. Đây là hiện tượng bình thường, hầu hết chúng ta đều ngửi thấy mùi “thơm” này do sự phân giải hợp chất lưu huỳnh trong măng tây.
Salad Bông Cải Măng Tây

Nếu muốn trừ khử mùi tỏi ở tay thì dùng dao inox chà vài phát là hết. Nếu mùi ở miệng thì cũng nhai vài con dao lam inox là hết hoặc dùng ngò tây parsley nếu bạn sợ máu.

Đồ chơi gọn nhẹ:

  • Bông cải (loại mình dùng là giống broccolini chân dài hơn)
  • Măng tây tươi
  • Dưa chuột (tùy chọn)
  • Dầu trộn: dầu olive – nước chanh (tỉ lệ 3:1), muối, tiêu, tỏi ép. Nêm sao vừa miệng là được.
Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Giống bông cải broccolini ngon thì thân nhỏ, hoa to, ăn được nhiều.

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Đây là những cao thủ “làm mát” giải độc hiệu quả, ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên người bị lạnh thì dùng món này ít thôi nhé.

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Cắt các phần rau củ cho đều, dưa leo không nấu.

Bông cải và măng tây phải chần qua (không luộc) mới ngon và dễ tiêu.

Các quy tắc nằm lòng để chần ngon:

#1. Chần trong nồi nhỏ nước sôi ùng ục

#2. Dùng nước muối 3% có thể làm rau mềm hơn và ngọt hơn

#3. Chần riêng từng thứ rau, có thể cùng nồi nhưng nên để riêng

#4. Chần xong sốc nhiệt với nước đá ngay

#5. Thời gian chần dựa vào kinh nghiệm và trực giác chứ không có quy ước cụ thể. Thông thường măng tây có thể vớt ra sau 1.5′

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Broccoli Asparagus Cucumber Salad

Do đã chần qua nên rau vẫn xanh đẹp và giòn dài lâu sau khi trộn. Chỉ cần để ý một số tiểu tiết thì bạn có thể nâng tầm món “rau luộc” hằng ngày lên tầm cao mới, dễ ăn hơn hẳn!

Nguồn tin: Bếp Thực Dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây