Rau dền xào ngũ vị
Thứ sáu - 09/10/2015 01:30    463
Thông thường đậu hạt và rau lá ít đi chung với nhau ăn ý trong 1 món ăn. Đậu thường chơi thân với ngũ cốc và củ hơn. Tuy nhiên ở món ăn này 2 thứ kết hợp với nhau ngon lành cành đào. Bếp Thực Dưỡng xin giới thiệu cặp đôi hoàn hảo: rau dền (không phải giống dền VN) và đậu trắng. Sự xuất hiện của rau cải xoăn kale tạo thành bộ 3 đa sắc màu nâng tầm món ăn, giúp cân bằng năng lượng hơn. Món ăn này có 2 loại rau hơi lạ, nên để Việt hóa nó mình dùng một ít bột ngũ vị hương, dễ làm thổn thức hơn. Rau cải kale và cải cầu vồng này hiện dễ kiếm ở các shop rau sạch, metro, siêu thị lớn…

Đồ chơi:

  • Rau dền / cải cầu vồng swiss c-hard
  • Cải xoăn kale
  • Đậu trắng tươi
  • Hành tây
  • Muối biển, nước tương, tiêu
  • Bột ngũ vị hương
  • Dầu phộng hoặc nước
Swiss c-hard

Swiss c-hard rất giàu canxi và vitamin K tốt cho xương. Tuy nhiên do hàm lượng oxalat trong rau này khá cao nên có một số khuyến cáo những người bệnh thận, mật (sỏi) không nên dùng nhiều.

Cách chơi:

Nấu mềm đậu trắng trong 10ph. Rau dền và kale tách cuộng ra nấu trước với đậu cho mềm trong khoảng 3-5ph. Nêm muối. Cho lá rau cắt nhỏ, hành tây, gia vị vào xào nhanh tay lửa lớn khoảng 3ph.

5 Spiced Sauteed Swiss C-hard

Món ăn này rất bắt cơm, nấu 1 món là có bữa ăn đủ chất

5 Spiced Sauteed Swiss C-hard

5 Spiced Sauteed Swiss C-hard

Nguồn tin: Bếp Thực Dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây