GĐPT Bửu Thọ chào mừng đại lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát
Thứ ba - 12/04/2016 08:44    644
“Lắng nghe giọt nước cành dương
Tịnh bình ban rải tình thương muôn trùng
Như lai Bồ Tát viên thông
Thanh lương cam lộ tắt dòng khổ đau”
Để dâng lên lòng thành kính đối với Tam Bảo, đối với Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát tất cả Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Bửu Thọ đã cúng dường một đêm diễn văn nghệ để tưởng nhớ, tán thán công hạnh to lớn của Ngài Quán Âm vào đêm 31/3/2016 (nhằm ngày 18/2 năm Bính Thân).
GĐPT Bửu Thọ chào mừng đại lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát

Quán Thế Âm (Avalokitesvara) là vị Bồ tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp... Hình tượng ngài được mô tả trong kinh Pháp Hoa là một người nam nhưng khi Phật giáo truyền sang Tây Tạng, Trung Hoa, Triều Tiên và Việt Nam, Bồ tát được tôn thờ hầu hết dưới dạng nữ thân, mẹ hiền Quán Thế Âm. Bởi theo kinh Pháp Hoa, Bồ tát có khả năng thị hiện vô biên thân, tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà hiện thân tương ứng để cứu độ.

Theo Thiền Môn Nhật Tụng ngày 19/2 là ngày kỷ niệm Bồ tát Quán Thế Âm đản sinh. Hằng năm, Gia Đình Phật Tử Bửu Thọ đều tổ chức văn nghệ cúng dường dâng lên Tam Bảo vào ngày này.

Chương trình văn nghệ năm nay diễn ra suốt 4 giờ đồng hồ với 10 tiết mục do các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Bửu Thọ dàn dựng và biểu diễn.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa cho buổi lễ:

 

GĐPT Bửu Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây