GĐPT Bửu Khánh: Một chiều khởi sắc
Thứ hai - 26/09/2016 12:50    2212
Chiều ngày 25/9/2016, nhận lời mời của Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Bửu Khánh, chúng tôi đã có một buổi đến thăm và cảm nhận những bước khởi sắc đầu tiên của đơn vị.

Trong tiếng ngân nga trầm bổng giữa ngôi bảo điện trang nghiêm, chúng tôi nhìn thấy hình ảnh của gần 40 em, hầu hết là đoàn sinh mới của Gia Đình Phật Tử Bửu Khánh đang lễ Phật. Các em đều là những em học sinh ưu tú của trường THCS Chu Văn An do chị Diệu Tuệ Nguyễn Thị Dương Thùy, Gia Trưởng GĐPT Bửu Khánh, giảng dạy. Các em cho biết khi được “cô Thùy” kêu gọi tham gia GĐPT các em vẫn chưa có ý niệm gì, chỉ biết đi cho vui nhưng đã nhanh chóng yêu thích loại hình sinh hoạt mới mẻ này.

Trong buổi chiều sinh hoạt, Ban Huynh Trưởng đã phát 20 chiếc áo Lam đầu tiên cho các em đoàn sinh mới. Được biết, sắp tới Ban Huynh Trưởng GĐPT Bửu Khánh sẽ đẩy mạnh các hoạt động tu học, ngoại khóa để theo kịp các đơn vị khác sau một thời gian sinh hoạt cầm chừng.

GĐPT Bửu Khánh thành lập năm 2011 nhờ sự yêu thương của thầy trụ trì Thích Huệ Tài. Suốt một thời gian dài, GĐPT Bửu Khánh được Ban Hướng Dẫn đánh giá là đơn vị có nhiều tiềm năng phát triển mạnh. Tuy nhiên, từ khi chùa Bửu Khánh tiến hành đại trùng tu để đáp ứng nhu cầu tu học của Phật tử thì GĐPT Bửu Khánh chuyển sang sinh hoạt cầm chừng, không tham gia vào một số hoạt động của Ban Hướng Dẫn. Đến tháng 8 năm nay, khi công trình xây dựng đã gần hoàn tất, với tấm lòng hoan hỉ và tình yêu màu lam, Thầy Huệ Tài trụ trì đã dành khuôn viên nơi sinh hoạt cho các anh chị huynh trưởng và các em đoàn sinh.

Trải qua một cơn giông lớn, GĐPT Bửu Khánh lại như cầu vồng bảy sắc trở mình vươn lên cùng các đơn vị bạn trong mái nhà Lam Kiên Giang.

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

SHBK 01

 

Huệ Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây