Đại sứ Mỹ đội mưa đi chùa báo hiếu cha mẹ
Ted Osius cùng con trai đội mưa vào chùa. Bà Nancy Zimmerman, mẹ của Đại sứ Ted Osius và chị gái Alison Osius đi cùng cha con ông.
Đại sứ Mỹ đội mưa đi chùa báo hiếu cha mẹ
Đại sứ Mỹ từng nhiều năm gắn bó với Việt Nam. Việc cử hành lễ Vu Lan tại chùa Quán Sứ là một trong những hành động nhằm thể hiện lòng tôn kính truyền thống văn hoá Việt Nam của Đại sứ. Trước đó, ông Ted Osius và bạn đời đã thả cá chép tiễn Táo quân về trời trong dịp 23 tháng Chạp năm ngoái.
Đây là lần đầu tiên một Đại sứ Mỹ tới chùa Quán Sứ, trụ sở của Trung ương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nói chuyện với các sư thầy trước giờ hành lễ Vu Lan, Đại sứ Ted Osius tự hào giới thiệu gia đình 3 thế hệ cùng tới chùa. Sư thầy cũng giải thích thêm với Đại sứ Mỹ về lễ Vu Lan, ngày cha mẹ của Việt Nam và trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ của con cái.
Đây là lần đầu tiên một Đại sứ Mỹ tới chùa Quán Sứ, trụ sở của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nói chuyện với các sư thầy trước giờ hành lễ, Đại sứ Ted Osius tự hào giới thiệu gia đình 3 thế hệ cùng tới chùa. Sư thầy cũng giải thích thêm với ông Ted về lễ Vu Lan, ngày cha mẹ của Việt Nam và trách nhiệm phụng dưỡng đấng sinh thành của con cái.
Buổi lễ được diễn ra tại chính điện chùa Quán Sứ.
Buổi lễ diễn ra tại chính điện chùa Quán Sứ. Mẹ Đại sứ Ted tóc bạc, ngồi ngoài cùng bên trái trong khi chị gái bế con nhỏ của ông.
Đại sứ Mỹ đội mưa đi chùa báo hiếu cha mẹ
Ông Ted Osius thắp hương lên bàn thờ Phật. Ngoài những điều phúc lành cho gia đình Đại sứ, các sư thầy còn cầu cho thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc và các nạn nhân chiến tranh được siêu sinh, tịnh độ. Ngoài ra, tăng ni còn cầu cho tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Mỹ được vẹn toàn.
Đại sứ Mỹ đội mưa đi chùa báo hiếu cha mẹ
Đại sứ Mỹ dâng hoa hồng vàng, màu của trí tuệ, niềm tin cho các sư thầy chủ trì buổi lễ.
Những bông hồng màu đỏ được đính cho những người còn cha còn mẹ.
Hoa hồng đỏ được đính cho những người còn cha mẹ.
Bông hồng màu trắng cho những người con không may mắn đã không còn đấng sinh thành.
Bông hồng trắng cho những người con đã không còn đấng sinh thành.
Đại sứ Ted Osius và chị gái dâng tấm áo màu đỏ lên cho mẹ để tỏ lòng tôn kính với đấng sinh thành.
Ông Ted Osius và chị gái dâng áo đỏ làm từ lụa Việt Nam lên mẹ để tỏ lòng tôn kính với đấng sinh thành. Tấm áo sẽ là kỷ niệm với bà Zimmerman khi nhớ về quãng thời gian con trai làm Đại sứ tại Việt Nam.
Sau đó, hai người cùng dâng trà lên mẹ.
Sau đó, ông dâng trà lên mẹ.
Đại sứ Mỹ đội mưa đi chùa báo hiếu cha mẹ

Sau khi nói lời cám ơn các sư thầy, Đại sứ Ted Osius cho biết ông và gia đình rất tôn trọng đạo Phật, văn hóa, lịch sử và tôn giáo Việt Nam. Gia đình Đại sứ cũng cảm thấy rất vinh dự khi được cử hành lễ Vu Lan tại chùa Quán Sứ.

Đại sứ Mỹ đội mưa đi chùa báo hiếu cha mẹ
Buổi lễ kết thúc khi cơn mưa nặng hạt chiều tháng 7 âm lịch vừa dứt.
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here